Dynomite Deluxe เกมส์ยิงลูกบอลไดโนเสาร์ สุดยอดเกมยุค 90

Dynomite Deluxe เกมส์ยิงลูกบอลไดโนเสาร์ในตำนาน

วันนี้พวกเราจะมากล่าวถึงเกมสวยๆจากค่าย PopCap ที่สามารถพูดได้ว่าเกมเมอร์ยุค 90 จำเป็นที่จะต้องรู้จักอย่างแน่แท้ ซึ่งก็คือเกม dynomite ตอนแรกจะต้องบอกเลยว่าค่ายนี้เป็นเกมน่ารักน่าเอ็นดูทุกเกม โดยตอนยังเด็กๆยังนึกออกว่าคอมรุ่นก่อนยุคยังเป็นทีวีจะมีเกมของค่าย PopCap มาเป็นเซ็ตเลย ซึ่งหนึ่งในเกมยอดนิยมติดคอมทุกเครื่องและก็เป็นเกมที่หลายคนรู้จักดีก็น่าจะเป็น Dynomite Deluxe เกมส์ยิงลูกบอลไดโนเสาร์นี้แหละ

สำหรับต้นเหตุของชื่อเกมส์ยิงลูกบอลไดโนเสาร์ dynomite Deluxe dowload คาดว่าน่าจะมาจากคำว่า Dinosour กับ Dynamite online มารวมกันเพราะเหตุว่าแบบการเล่นของเกมๆนี้เรียบง่ายมากมายก็คือการควบคุมได้โนเสาร์สองตัวพี่น้องให้ยิงหนังสติ๊กที่มีไข่ไดโนเสาร์แต่ละสีให้ไปชนกับไข่ที่มีสีเดียวกันบนเพดานให้ครบ 3 ใบ ขึ้นไปเพื่อทำลายไข่ให้ได้มากที่สุด ก่อนจะเลื่อนลงมาทับตัวไดโนเสาร์สองพี่น้อง

เดี๋ยวนี้เกมส์ยิงลูกบอลไดโนเสาร์ Dynomite deluxe pc full และก็เกมอื่นๆของ PopCap มีให้ดาวน์โหลดไปเล่นได้แล้วใน Steam ซึ่งเวอร์ชันทดลองของ เกมยิงลูกบอลไดโนเสาร์ จะสามารถทดลองเล่นได้ 60 นาที แค่นั้น ซึ่งถ้าหากอยากได้ตัวเต็มก็จะต้องเสียตังค์ซื้อ กลับมาที่รายละเอียดของเกมส์ยิงลูกบอลไดโนเสาร์กันต่อ ซึ่ง Dynomite Deluxe game free จะแบ่งโหมดการเล่นออกเป็น 4 โหมด เพื่อผู้เล่นมีทางเลือกสำหรับการเล่นที่มากมายมากยิ่งกว่าการเล่นแบบยิงเก็บแต้มสิ่งเดียว ซึ่งตอบโจทย์คนเล่นเกมที่เบื่อง่ายในสมัยนั้นมากๆโดยแต่ละแบบจะสามารถเลือกระดับการเล่นได้ 3 ระดับ มันก็คือ ง่าย ปานกลาง แล้วก็ยาก

  • เริ่มจากเกมยิงลูกบอลไดโนเสาร์ Dynomite free doeload แบบแรกกันก่อน มันก็คือ Endless Puzzle ที่จอจะเต็มไปด้วยกองไข่ไดโนเสาร์ที่พี่น้องไดโนเสาร์ต้องช่วยเหลือกันยิงไข่ขึ้นไปทำลายกองไข่ข้างบนจอที่เลื่อนลงมาเรื่อยไม่สิ้นสุด ซึ่งต้องระมัดระวังอย่าให้กองไข่เลื่อนลงมาใกล้ตัวเด็ดขาด โดยวัตถุประสงค์ของพวกเราไม่ใช่การเคลียร์ไข่ให้หมดด้วยเหตุว่ามันไหลลงมาเรื่อยไม่สิ้นสุด แม้กระนั้นจะเป็นการลดจำนวนไข่บนจอให้เหลือช่องว่างสูงที่สุดเพื่อเก็บแต้มนั่นเอง
  • เกมส์ยิงลูกบอลไดโนเสาร์ Dynomite โหลด แบบที่สองคือ Stomp Puzzle จะแบ่งการเล่นออกเป็นหลายๆด่าน ซึ่งแต่ละด่านจะมีไข่คละสีจำนวนหนึ่งให้น้องไดโนเสาร์เลือกยิงไข่แต่ละสีให้ทำลายไข่บนจอให้หมดแล้วจึงจะผ่านด่านได้ โดยความท้าทายของการเล่นแบบลำดับที่สองนี้ก็คือรูปของ Mama โดยเมื่อน้องยิงไข่ขึ้นไปหนึ่งครั้งอุณหภูมิที่รูปจะสูงมากขึ้นหนึ่งระดับมีความหมายว่า Mama เริ่มโกรธแล้ว รวมทั้งถ้าหากอุณหภูมิขึ้นถึงจุดสุดยอด Mama จะโมโหอย่างมากทำให้เพดานฉากข้างบนเลื่อนลงมาเร็วขึ้นนำมาซึ่งการทำให้ไข่เลื่อนลงมาใกล้มากเพิ่มขึ้น โดยพวกเราต้องระมัดระวังการยิงให้ดีอย่าให้พลาดเด็ดขาด ไม่งั้นจะไม่อาจจะขัดขวางไข่ที่จะลงมากระหน่ำพวกเราได้
  • เกมส์ยิงลูกบอลไดโนเสาร์ Dynomite game online แบบที่สามเป็น Fossil Challenge กระบวนการเล่นคล้ายกับแบบที่สองแม้กระนั้นจะแตกต่างกันที่จุดหมายของพวกเราคือการกำจัดไข่ที่เกาะฟอสซิลตราบจนกระทั่งฟอสซิลตกลงมาโดยโหมดนี้ไม่จำเป็นที่จะต้องทำลายไข่ให้หมดเสมือนแบบที่สองและไม่มีรูป Mama มาจำกัดจำนวนการยิง แม้กระนั้นจะมีไดโนเสาร์อีกตัวจะรอจับเวลาจากนาฬิกาทรายแทนถ้าเกิดครบรอบของนาฬิกาทรายเมื่อใด ฉากข้างบนจะเลื่อนลงมาเหมือนกันกับแบบที่สอง ถ้าเกิดพวกเราผ่านด่านได้จะปรากฏจอรายการฟอสซิลที่พวกเราจำเป็นต้องสะสมส่วนประกอบให้ครบซึ่งโหมดนี้ในความเห็นโดยส่วนตัวแล้วค่อนข้างจะบันเทิงใจกว่าโหมดอื่นๆเนื่องจากว่าเป็นโหมดที่พวกเรามีเป้าหมายแจ่มชัดแล้วก็สนุกสนานไปกับการเก็บฟอสซิล
  • แล้วก็เกมส์ยิงลูกบอลไดโนเสาร์ Dynomite demo แบบสุดท้ายเป็น Time Trial ก็จะเป็นการเล่นที่มีการจัดวางไข่คล้ายกับแบบแรก แม้กระนั้นมีเส้นกั้นไว้ กองไข่จะอยู่เหนือเส้นกั้นดังที่กล่าวมาข้างต้นโดยไม่หล่นลงมา ที่สามารถยิงไข่ขึ้นไปทำลายกองไข่ได้แบบจะต้องรีบเร่งหรือกลัวว่ามันจะตกลงมาทับ แต่ว่าก็จะมีช่องแสดงจำนวนแถวของกองไข่ที่ยังเหลืออยู่ ซึ่งหากพวกเราสามารถจัดการแถวได้แล้วจำนวนจะลดน้อยลงรวมทั้งมีช่องจับเวลาด้วย เพื่อกล่าวว่าพวกเราสามารถจัดการแถวทั้งปวงได้โดยใช้เวลามากแค่ไหน ซึ่งแบบท้ายที่สุดจะเหมาะสมกับผู้ที่ไม่ชอบเวลามากดดันเสมือน 3 แบบก่อน สามารถเล่นได้สบายๆไม่จำเป็นต้องห่วงเรื่องเวลานั่นเอง

เกมส์ยิงลูกบอลไดโนเสาร์ Dynomite ทดลองเล่น ยังเป็นเกมที่มีให้เล่นมาจนกระทั่งปัจจุบันนี้ทำให้เป็นเกมที่ซึ่งพูดได้ว่าเป็นตำนานอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งถ้าหากคนใดพอใจเกมเกมส์ยิงลูกบอลไดโนเสาร์ก็สามารถเข้าไปเล่นฟฟรีได้แล้วโดยการโหลดที่ stream เล่นฟรี 1 ชั่วโมงหรือผู้ใดกันแน่เป็นสาวกเกมส์ยิงลูกบอลไดโนเสาร์นี้ก็อุดหนุนค่าย Popcap ได้ในราคาถูกได้อีกด้วย